wonlocoulibalyhk
  • Agawam
  • United States
Share on Facebook
Share on Facebook MySpace
  • Blog Posts
  • Discussions
  • Events
  • Groups
  • Photos
  • Photo Albums
  • Videos
 

wonlocoulibalyhk's Page

Profile Information

Which of the following are you?
A Working Diver
Dive school you went to or are attending?
Agawam
Are you an inland diver, offshore diver or both?
Offshore
What do you like to do with your down time / onshore time?
Agawam
What's your deepest dive? (in feet)
Agawam

So sánh phanh tang trống và phanh đĩa trên ô tô

Phanh tang trống được trang bị trên rất nhiều dòng xe bình dân, xe tải hay xe khách. Loại phanh này có giá thành thấp, độ bền tốt, đặc biệt là phù hợp với nhiều điều kiện địa hình và thời tiết.

*** Cập nhật Giá xe Toyota Vios

Phanh tang trống là gì?

Phanh xe đóng vai trò quan trọng nhằm đảm bảo tính an toàn cho người lái, hành khách trên xe cũng như những người tham gia lưu thông xung quanh. Hệ thống phanh đóng vai trò tác động lên trục bánh xe để giảm tốc độ, giúp người lái xử lý kịp thời các tình huống phát sinh trong quá trình di chuyển. Mỗi loại xe ô tô sẽ được trang bị kiểu phanh phù hợp nhưng phanh xe chủ yếu có 2 loại gồm phanh tang trống và phanh đĩa.

Phanh tang trống (Drum Brake) hay còn được biết đến với tên gọi khác là phanh guốc hay phanh đùm. Nhưng năm thuộc thập niên 1990 - 2000, phanh tang trống là trang bị tiêu chuẩn trên hầu hết các dòng xe phân phối trên thị trường. Nhưng qua thời gian, công nghệ ngày càng phát triển, đa phần các hãng đã tạo ra nhiều loại phanh có tính thẩm mỹ cũng như hiệu suất hoạt động tốt hơn, một trong số đó là phanh đĩa (Disc Brake).

Cấu tạo của phanh tang trống rất đơn giản, gồm 2 bộ phận chính đó là trống phanh và má phanh cùng một số chi tiết truyền lực như bình xi-lanh, lò xo, piston và cuppen. Trong đó, trống phanh là hộp rỗng ốp bên ngoài, gắn liền với trục bánh xe và quay theo bánh xe. Má phanh nằm bên trong sẽ tiếp xúc trực tiếp với bề mặt trống phanh nhằm tạo ra ma sát. 2 bộ phận này kết hợp thông qua bình xi-lanh và lò xo điều chỉnh. Khi thực hiện đạp phanh, bình xi-lanh và lò xo thông qua thủy lực có khả năng đẩy má phanh ra, tiếp xúc với trống phanh, nhờ đó sẽ giúp bánh xe quay chậm dần rồi dừng hẳn.

*** Đánh giá xe Toyota Vios

So sánh phanh tang trống hay phanh đĩa?

Phanh tang trống và phanh đĩa đều có những ưu điểm và nhược điểm. Bạn cần nắm rõ được điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn loại phanh phù hợp với chiếc xe của mình. Dưới đây là một số điểm khác biệt nổi bật khi so sánh phanh tang trống và phanh đĩa.

Căn cứ vào những ưu nhược điểm trên, ngày nay kiểu phanh tang trống chỉ được sử dụng trên những dòng xe tải hay xe khách bình dân, yêu cầu độ bền cao, chi phí thấp và đặc biệt là có khả năng chịu được nhiều địa hình cũng như thời tiết. Bạn có nhận ra kiểu phanh tang trống trên các mẫu xe giá rẻ đời 2011 trở về trước. Còn phanh đĩa có tính thẩm mỹ cao và hiệu suất hoạt động tốt hơn nên được sử dụng phổ biến hơn trên các dòng xe thể thao và xe sang, cao cấp hơn.

Để kết hợp những ưu điểm của 2 loại phanh này, nhiều hãng sản xuất đã trang bị cho mẫu xe của mình phanh đĩa ở bánh trước và phanh tang trống tại bánh sau – cách thiết kế này giúp tăng sự an toàn mà vẫn giảm thiểu được phần nào chi phí cho người sử dụng xe. Kết cấu này hiện được áp dụng cho các bản tiêu chuẩn của Honda City, Kia Soluto, Hyundai Accent hay Toyota Avanza...

*** Tham khảo các bài đánh giá xe tại trang DailyXe: https://www.flickr.com/photos/dailyxe/49583013492

Comment Wall

You need to be a member of cDiver.net to add comments!

Join cDiver.net

  • No comments yet!
 
 
 

NEW Commercial Diving Jobs

© 2022   Created by Adam Broetje.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service