gbohouosylvain
  • New York, NY
  • United States
Share on Facebook
Share on Facebook MySpace
  • Blog Posts
  • Discussions
  • Events
  • Groups
  • Photos
  • Photo Albums
  • Videos
 

gbohouosylvain's Page

Profile Information

Which of the following are you?
A Working Diver
Dive school you went to or are attending?
Agawam
Are you an inland diver, offshore diver or both?
Offshore
What do you like to do with your down time / onshore time?
gbohouosylvain
What's your deepest dive? (in feet)
Agawam

Nhu cầu trao đổi mua bán xe đã qua sử dụng là điều không còn xa lạ trên thị trường hiện nay. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ các vấn đề liên quan đến pháp lý của chiếc xe sau khi mua bán, nhất là vấn đề sang tên đổi chủ. DailyXe - Mua Bán Xe Ô tô sẽ giúp bạn nắm rõ thủ tục và lệ phí khi sang tên đổi chủ xe ô tô ở nội dung sau đây.

Điều ít ai biết về phí sang tên đổi chủ ô tô?

Sang tên đổi chủ xe ô tô là việc thực chuyển quyền sở hữu xe (từ hoạt động mua bán, cho tặng, thừa kế) từ bên chuyển quyền sang bên nhận quyền. Đây được xem là quy định bắt buộc của luật nhằm đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ về sau của các bên sau khi chuyển nhượng. Khi hoàn tất việc chuyển quyền theo đúng quy định của pháp luật, bên nhận chuyển nhượng sẽ có đầy đủ các quyền chiếm hữu, sử dụng, định đoạt đối với tài sản là chiếc xe đã được pháp luật công nhận hợp pháp.

Phí sang tên đổi chủ xe ô tô 

Chính vì mỗi xe có một đặc thù giấy tờ riêng cho việc rút hồ sơ và sang tên, vì vậy nội dung mà DailyXe mang đến dưới đây chỉ là thông tin để bạn tham khảo.

1/ Lệ phí trước bạ đóng tại chi cục thuế

Phí trước bạ đối với ô tô dưới 10 chỗ là 12% giá trị xe; xe khách, xe tải… chỉ 2% đó là đối với xe mua mới. Còn nếu là xe ô tô cũ thuế trước bạ là 2% giá trị xe đã khấu hao. Khi thực hiện sang tên đổi chủ, thì lúc này tỷ lệ tính phí trước bạ hoàn toàn dựa trên thời gian sử dụng kể từ năm sản xuất (năm sản xuất được tính là 1 năm) theo tỷ lệ phần trăm giá trị xe mới cùng loại. Ví dụ xe hoạt động 1-3 năm tính 70% giá trị; 3-6 năm 50%; 6-10 năm 30%; trên 10 năm 20%.

*** Xem bảng giá xe ô tô mới nhất mỗi ngày tại trang: https://band.us/@dailyxe

Do đó, phí trước bạ xe ô tô được tính theo giá trị xe tại thời điểm đang sử dụng và đời xe. Đó chính là nguyên nhân làm cho xe càng cũ thì giá trị được tính càng giảm. Chẳng hạn, giá trị xe ô tô Vios đời 2016 mua mới là 500 triệu đồng, sau 3 năm sử dụng giá trị chỉ còn 350 triệu đồng (giá trị đã khấu hao còn 70% giá trị lúc mua tức là còn: 70%*500tr = 350tr), áp dụng phí trước bạ sẽ tính là 2% của giá trị xe còn lại là: 350tr, khi đó bạn cần đóng 7 triệu đồng thuế trước bạ.

*** Theo dõi giá xe Mazda: https://dailyxe.com.vn/bang-gia-xe-oto-mazda/

2/ Phí đổi biển số tại phòng cảnh sát giao thông

Phí này sẽ được căn cứ theo Thông tư 53/2015/TT-BTC của Bộ Tài Chính về mức thu với các loại phương tiện khi đăng ký mới, sang tên đổi chủ. Chẳng hạn tại Hà Nội, tất cả xe đăng ký mới hay sang tên đều sẽ lấy biển kiểm soát 5 số và lệ phí rất thấp. Trường hợp xe đã mang biển 5 số thì khi sang tên mất 50.000 đồng. Nhưng chi phí biển xe ô tô từ tỉnh lẻ về Hà Nội và chi phí cấp biển xe ô tô mới là 20.000.000 đồng. Khi đổi từ biển 4 số sang 5 số, ôtô sẽ mất 150.000 đồng, xe máy 50.000 đồng. Khi có đầy đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết, khi ấy các điểm đăng ký xe của Phòng CSGT sẽ giải quyết cấp bà đổi trong vòng 2-3 ngày làm việc trừ thứ 7, chủ nhật.

3/ Phí làm giám định hải quan cho xe

Cơ quan kiểm định xe sẽ làm giám định hải quan xe ô tô. Cơ quan này sẽ kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ gốc nhập khẩu của chiếc xe đó có chính xác hay không, xe đã thông quan chưa, xác định số khung số máy, xe này được đóng thuế nhập khẩu hay chưa…

Trường hợp xe lắp ráp trong nước thì sẽ không cần đến việc giám định hải quan. Nếu là xe nhập khẩu chuyển cùng về thì bắt buộc phải đi giám định hải quan tại các cơ sở kiểm định. Mức phí cho việc làm dịch vụ giám định là 1 triệu đồng/xe.

Comment Wall

You need to be a member of cDiver.net to add comments!

Join cDiver.net

  • No comments yet!
 
 
 

NEW Commercial Diving Jobs

© 2022   Created by Adam Broetje.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service