Xulyhamcauday
  • Ho Chi Minh
  • Vietnam
Share on Facebook
Share
  • Blog Posts
  • Discussions
  • Events
  • Groups
  • Photos
  • Photo Albums
  • Videos
 

Xulyhamcauday's Page

Profile Information

Which of the following are you?
New/In School
Dive school you went to or are attending?
ĐH Kinh tế tphcm
Are you an inland diver, offshore diver or both?
I'm not a diver
What do you like to do with your down time / onshore time?
listen to music
What's your deepest dive? (in feet)
0.5

BỂ PHỐT LÀ GÌ? VÀ BIỆN PHÁP XỬ LÝ HẦM CẦU BỊ ĐẦY NƯỚC

Bể phốt là gì? Và biện pháp xử lý hầm cầu bị đầy nướcBài viết hôm nay ECOCLEAN sẽ đi làm rỏ vấn đề xoay quanh bể phốt là gì? và biện pháp để xử lý hầm cầu bị đầy nước bằng chế phẩm vi sinh xử lý nước thải.

Bể phốt là gì?

Bể phốt hay còn được gọi là hầm cầu, hầm tự hoại. Là nơi nhận các chất thải hữu cơ theo thời gian sẽ phân hủy thành các chất lỏng rồi thải ra ngoài theo đường ống thoát nước.

>> Xem thêm: Các cách xử lý hầm cầu đầy gây tình trạng thoát nước chậm

Bể phốt hoạt động như thế nào?

Chất thải từ bồn cầu trong khu vệ sinh (toilet) được đưa xuống bể phốt. Thông thường bể phốt phải có tối thiểu là 3 ngăn (Ngăn chứa, ngăn lắng và ngăn lọc). Tại bể phốt nước thải cặn bã sẽ được xử lý sinh học yếm khí,cặn có trong nước thải được lên men sẽ lắng đọng xuống đáy bể và nước sẽ được tách chảy ra sang hố ga, tại đây hố ga sẽ ngưng đọng lại những chất vẫn còn theo nước ra tích tụ lại thành bùn và nước thải sẽ được thải ra ngoài theo hệ thống cống thoát nước chung. Mỗi bể phốt trung bình có 5 đường ống đó là: ống vào, ống ra, ống thông hơi, ống thông hút cặn bã,và ống hố ga.

Những nguyên nhân thường gây tắc nghẽn hầm cầu

Hiện tượng tắc nghẽn hầm cầu là hiện tượng thường xuyên xảy ra trong đời sống của chúng ta. Mà nguyên nhân thường thấy nhất đó là sử dụng quá nhiều giấy sau mỗi lần vệ sinh, hay tiện tay vứt các chất hữu cơ như thức ăn, dầu mỡ vào trong bồn cầu, quá trình sử dụng lâu năm cũng làm cho hầm tự hoại bị tắc nghẽn, thậm chí có người sau mỗi lần giặt đồ rồi đổ luôn nước giặt vào trong bồn cầu (Trong nước giặt đồ có chứa xà phòng, mà xà phòng lại có tính tẩy cao từ hóa chất vô tình sẽ loại bỏ những vi sinh lợi khuẩn giúp phân hủy chất thải)… Đấy là những nguyên nhân chúng ta thường mắc phải trong quá trình sinh hoạt làm cho bể phốt bị đầy (hầm cầu bị đầy) khiến bồn cầu không thể xả nước được.

Biện pháp xử lý hầm cầu bị đầy hiệu quả nhất

Ngoài việc hút hầm cầu sau mỗi lần hầm cầu bị đầy đối với những nguyên nhân trên chỉ cần sử dụng một biện pháp hiệu quả và triệt để trong thời gian lâu dài nhất đó là sử dụng vi sinh xử lý nước thải. Không cần phải gọi điện cho dịch vụ hút hầm cầu, vừa tốn công, vừa tốn nhiều kinh phí.

Việc của bạn là sử dụng một gói vi sinh EcoCleanTM Septic Xử lý bể phốt và hầm tự hoại nhằm khôi phục lại sự cân bằng cần thiết giúp hệ thống tự hoại hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Comment Wall (1 comment)

You need to be a member of cDiver.net to add comments!

Join cDiver.net

At 4:52am on September 12, 2019, Godwin said…

Hello dear friend,

compliments of the day,Happy to get together with you,Please let not my profession,race or nationality inch your mind, I came across your profile and became interested in you, also having something very important to tell you,its not what we can discus here on site Please write me on my private email (seccareccio.alexandra@aol.com) for details.

Have a nice day.

 
 
 

NEW Commercial Diving Jobs

© 2020   Created by Adam Broetje.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service