Những điều cần lưu ý khi đi thuê phòng trọ

Phòng trọ là nơi sinh sống và làm việc tạm thời của một số người tại các khu vực thành phố lớn hoặc khu công nghiệp. Đây là nơi tập trung hệ thống trường học, bệnh viện, công ty, doanh nghiệp, nơi làm việc của đại đa số người dân. 

Cho thuê nhà đất xin chia sẻ với bạn một số vấn đề cần lưu ý khi đi thuê phòng trọ ngay dưới đây.

Khi chuyển công tác hay bắt đầu cuộc sống đi học thì ai cũng phải đi tìm cho mình những phòng trọ phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu sống của bản thân. Việc thuê phòng trọ bây giờ đã xuất hiện phổ biến nhiều mánh khóe, chiêu trò lừa, các hành vi mang tính tiêu cực. Do đó, khi muốn thuê phòng trọ thì mỗi người cần lưu ý làm thế nào để có thể bảo vệ quyền lợi của mình.


Các vấn đề cần lưu ý khi đi thuê phòng trọ
Khi đi thuê phòng trọ, việc trước tiên mỗi người cần để ý đó là người cho thuê chính là chủ nhà. Người thực hiện ký hợp đồng cho thuê phòng trọ là người sở hữu quyền và năng lực xét theo pháp luật đối với căn nhà có phòng trọ cho thuê đó. Bạn không nên ký hợp đồng với người chưa chắc chắn phạm vi quyền hạn của họ cho phép bạn thuê hay không. 

Theo Cho thue nha dat uy tin cho biết, trong hợp đồng nên vạch sẵn ra một điều khoản liên quan đến quyền cho thuê đảm bảo không ảnh hưởng đến các vấn đề phát sinh sau này, đồng thời, chú ý rà soát phần lớn các điều khoản trong hợp đồng từ phía bên cho thuê để xác nhận.

Đây là vấn đề mà bạn cần lưu ý khi thuê phòng trọ, lối đi riêng giúp đảm bảo sự riêng tư và dễ dàng cho người thuê trọ. Một phòng trọ nằm trong hẻm sâu và phải sử dụng lối đi chung với một căn nhà khác khá là bất tiện. Lối đi riêng ít ảnh hưởng đến giờ giấc, sinh hoạt của mọi người.


Nên thuê phòng trọ thoáng, sạch sẽ, đảm bảo an ninh
Khi đi thuê phòng trọ mỗi người cần lưu ý kiểm tra cửa nhà, cửa sổ chắc chắn hay không để tránh các trường hợp trộm cậy cửa vào phòng trọ khi mình vắng nhà. Hơn nữa, việc lựa chọn những căn nhà thoáng mát, sạch sẽ luôn được đưa lên làm tiêu chí đầu tiên khi bất cứ ai đi tìm kiếm căn phòng để thuê trọ.

Với rất nhiều điều cần lưu ý khi đi thuê phòng trọ đảm bảo không xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn, mọi người có thể yên tâm hơn, lựa chọn được nơi phù hợp với cuộc sống của mình. Từ đó, việc đi thuê nơi sinh sống và làm việc, học tập tạm thời không còn quá khó khăn. Đừng bỏ lỡ nhiều thông tin khác được Bat dong san cho thue gia re cập nhật mỗi ngày.

Views: 49

Reply to This

NEW Commercial Diving Jobs

© 2019   Created by Adam Broetje.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service